Vanda (giống Thái Lan, trồng thuần ở VN)

Giỏ hàng  

Không có sản phẩm

0 ₫ Tổng cộng

Thanh toán

Vanda treo Hoa To

0531

Điểm nổi bật

Nhiều màu: đỏ, vàng, tím . MSP:053114

Mô tả: là loại cây rất được dân chơi lan ưa chuộng vì hoa to, rất lâu tàn, màu sắc nổi bật. Cây có bộ rễ khỏe mạnh, buông thòng xuống.

Nếu mua cây không hoa thì cây rất to.

Hình cây bán là hình số 3.

Để xem Video hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa lan, vui lòng nhấn vào đây.

Chi tiết

280 000 ₫

Có hàng

Sản phẩmSố lượngGiá giảm còn
Vanda treo Hoa To3 260 000 ₫

Hiện trạng: theo hình, có màu đỏ hồng, tím và vàngCó vòi hoa và màu hoa tùy thời điểm. Quý khách có thể yêu cầu màu sắc trong phần Ghi chú lúc Hoàn thành đơn hàng.

Chăm sóc:
 sau khi mua về, cần treo vào chổ có nhiều độ ẩm, VD: hồ cá, hòn non bộ. Ánh sáng vừa phải. Lúc tưới nước cần tưới bộ rễ thật ướt đẫm, nếu trồng ở sân thượng nhiều gió và khô thì không nên. Chăm sóc cơ bản theo link sau: http://chamsoclan.blogspot.com/

Đặc biệt: cây giao bao giờ cũng có lá chân đầy đủ, bộ rễ khỏe mạnh.

--0--

Đã từ rất lâu nói đến tết người ta thường nhắc đến về lan đó là Hồ Điệp, vì lý do Hồ Điệp trồng rất nhiều và rộng rãi. Nhưng những cây Vanda treo này hoa nó cũng rất to và đẹp, hoa của Hồ Điệp tròn to thì hoa của Vanda cũng vậy, cây Hồ Điệp 10 bông thì Vanda cũng 10 bông không thua. Hồ Điệp hơn 1 tháng mới tàn hoa, thì Vanda cũng 1 tháng hơn mới tàn. Nó không khác biệt gì. 

Cây Vanda là một cây chinh phục, khi nó nở hoa cũng không thua kém gì Hồ Điệp. Với cây Hồ Điệp các bạn chỉ chơi được hoa, nhưng Vanda ngoài hoa ra thì bộ rễ nó cũng cực kỳ đặc sắc. 

Trồng Vanda mà biết cách trồng, đúng kỹ thuật thì hoa sẽ ra hoài, thường xuyên. Chúng ta trồng với độ ẩm cao, tưới nước thật nhiều vào bộ rễ, vì trồng cây Vanda treo này nó không có chất trồng nhiều nên cần phải tưới nước thường xuyên cho cây có đủ độ ẩm

Nhiều Nghệ Nhân chơi Vanda hay trồng ở hồ cá để tạo điều kiện đủ nước cho cây. Khi cây Vanda trồng đạt đủ tuổi ra hoa thì hoa sẽ có thường xuyên. Trong video này Mai Huy sẽ giới thiệu đến các bạn các kích hoa của Vanda này.

Vì là cây đơn thân nên chúng ra dùng phân chủ lực kích hoa, đó là phân có chứa lân cao 10-52-17 của Thầy Tám Ngọc, dùng với liều 2gam/ 1 lít nước, với những cây to sẽ tăng liều lượng lên, 3gam, rồi 3,5gam, lên từ từ và tùy cây chứ không tăng liều 1 lần. 

Để tăng thêm hiệu quả kích hoa cần kết hợp với phân sữa Thái, để giúp lên màu hoa đẹp, đậm màu, hoa không bị tái, Vanda mà hoa tái rất xấu. Pha chung phân thuốc lại với nhau tưới 3 lần, 1 lần cách nhau 3 ngày để tăng hiệu quả ra hoa của cây. 

Khi kích hoa chúng ta nên để cây ở nắng nhiều hơn, không nên để ở chỗ mát, chỗ tối vì cây sẽ không ra hoa, kích hoa không hiệu quả, các bạn lưu ý nhé.

 

Sản phẩm liên quan