Dớn mềm - Peru (BÁN THEO CỤC 5 KG)

Giỏ hàng  

Không có sản phẩm

0 ₫ Tổng cộng

Thanh toán

Click chọn để xem ảnh to

Dớn mềm - Peru (BÁN THEO CỤC 5 KG)

Điểm nổi bật

Mô tả:

Có cọng dớn to mập và chứa nước nhiều nên phù hợp đắp mặt và giử ẩm chậu

Giá bán 1450k/1 cục 5kg

Chi tiết

  • 1 kg
  • Một Kiện- một Bao

370 000 ₫

CÓ HÀNG

Dớn trắng (dớn mềm) là tên gọi Việt nam của một loại chất trồng có nguồn gốc là một loài rêu, sống trên mặt các đầm lầy, có tên thương mại là "Sphagnum moss".

Dớn trắng (dớn mềm) có đặc điểm gì?

-Dớn trắng rất có giá trị vì chúng có cấu trúc dạng sợi, rất dài, dù ở dạng khô hay tươi. Các sợi dớn dù khô hay tươi cũng rất bền, chắc, khó bị phân huỷ nên khi sử dụng rất ít bị thay chất trồng như các chất trồng khác (nhờ vào cấu trúc phenolic bám trên thành tế bào.

-Dớn có khả năng giữ nước rất lớn gấp 20 lần trọng lượng khô của chúng.

-Dớn trắng có khả năng hấp thu nước và thải ra các cation H+ giúp điều hoà độ acid của môi trường đồng thời tạo cho dớn trắng một khả năng diệt khuẩn tự nhiên, rất tốt cho sự phát triển vùng rễ.

-Dớn trắng có khả năng trao đổi cation rất lớn, chính vì vậy rất thường được sử dụng trong nhân giống cây trồng cả ở dạng sợi hay dạn vụn (dớn đen, peat moss) điều này chứng tỏ dớn trắng có khả năng vận chuyển các chất dinh dưỡng rất tốt.
-Dớn trắng còn có một số thành phần kháng khuẩn tự nhiên giúp ức chế sự tăng trưởng của một số nấm bệnh
-Dớn trắng (dớn mềm) sử dụng để làm gì?

Dớn trắng được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau. Trong chiến tranh thế giới thứ I, Dớn được sử dụng làm bông gạc nhở khả năng diệt khuẩn và độ dai, chắc, thấm nước tốt của nó. Sau này, Dớn trắng được sử dụng chủ yếu làm chất trồng “sạch” cho nông nghiệp.“Rất sạch, rất tiện lợi cho sự tăng trưởng của rễ, chậu treo hay hoa cắm chậu, có thể sử dụng pha trộn với chất trồng khác hay riêng lẻ” .

Công dụng của dớn trắng (dớn mềm) trong ươm cây giống, chiết ghép cây Dớn có thể giữ được lượng nước gấp 20 lần trọng lượng nên cho phép qua quá trình hấp thu nước của hạt giống tốt hơn, giúp mau phá huỷ lớp vỏ cứng bên ngoài của hạt, giúp hạt mau nảy mầm và bắt rễ.

Dớn còn là môi trường vô trùng tự nhiên chống lại nấm bệnh cho những cây con yếu ớt này. Cây trồng cần sử dụng một lượng nước rất lớn trong thời gian ra hoa, sử dụng dớn làm chất trồng trong chậu hoa treo sẽ cung cấp cho cây một lượng nước dự trữ tự nhiên trong thời gian này, giúp hoa cây cảnh không vị stress do thiếu nước, giúp hoa có độ bền lâu hơn.

-Đối với chiết và ghép cây, dớn rất tiện lợi do có độ dài, dai bền và khả năng giữ nước nên rất tốt để giữ ẩm, tạo điều kiện cho rễ sớm hình thành tại vị trí chiết.

Tại sao dớn trắng (dớn mềm) trong trồng lan?

-Các nước châu Á rất thích sử dụng dớn để trồng hoa lan, vì dớn có độ thoáng cho rể lan phát triển đồng thời cũng giúp giữ ẩm cho cây, điều này làm giảm nguy cơ bệnh tật ở loài cây quí hiếm này. Dớn giúp cây hoa kháng lại một số bệnh do vi khuẩn và nấm, giúp cây trao đổi chất tốt hơn. Sợi dớn dai và chắc nên ít phải thay đổi chất trồng, tiết kiệm chi phí lao động. Những nhà trồng lan Nhật bản đã biết sử dụng sản phẩm này trong rất nhiều năm nay. Thị trường Nhật Bản rất ưa chuộng và sử dụng sản phẩm này.
 

Sản phẩm liên quan